Những giờ học Steam của các bé tại Mầm Non Thiên Ánh

mầm non thiên ánh

Giờ học Steam của các bé tại Mầm Non Thiên Ánh

Hệ thống Mầm Non Thiên Ánh với hai cơ sở tại trung tâm TP. Hà Nội (Quận Thanh Xuân và Quận Đống Đa) nổi bật với nhiều phương pháp giáo dục hiện đại.

Là một phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiệu quả, STEAM đang là định hướng giáo dục quốc tế để phát triển các bé một cách toàn diện bao gồm Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Mathematics (Toán học ứng dụng). Thông qua phương pháp này, các bé sẽ được trải nghiệm giáo dục cảm xúc và phát triển năng lực đặc biệt phù hợp theo từng độ tuổi của trẻ theo 5 lĩnh vực: Phát triển thể chất, Phát triển nhận thức, Phát triển ngôn ngữ, Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội, Phát triển thẩm mỹ.

mầm non thiên ánh
Phương pháp STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) là phương pháp giáo dục tích hợp các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học

Mầm non Thiên Ánh là một trong những cơ sở mầm non tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp STEAM. Thiên Ánh đã xây dựng chương trình giáo dục mầm non theo phương pháp STEAM, trong đó các hoạt động học tập của trẻ được thiết kế theo hướng tích hợp các lĩnh vực kiến thức và kỹ năng.

Thông qua phương pháp STEAM, mỗi ngày đến lớp của các bé là một ngày vừa học tập vừa vui chơi đầy thú vị và ý nghĩa. Không chỉ tổ chức những hoạt động vui học tại lớp, các bé Mầm non Thiên Ánh còn thường xuyên tham gia những tiết học được tổ chức tại lớp với các hoạt động đa dạng và hữu ích.

Hoạt động khám phá khoa học

Trẻ được tham gia các hoạt động khám phá khoa học về các hiện tượng tự nhiên, vật chất, sự vật xung quanh. Ví dụ, trẻ được quan sát các hiện tượng tự nhiên như mưa, gió, bão; khám phá các loại vật liệu như đất, nước, cát; tìm hiểu về các loại cây, hoa, quả;…

mầm non thiên ánh
Trẻ được khám khá khoa học rau – củ – quả tại lớp
mầm non thiên ánh
Khám phá các loại củ – quả
mầm non thiên ánh
Trẻ được khám phá các loài động vật
mầm non thiên ánh
Trẻ khám phá nặn đất sét

Hoạt động trải nghiệm kỹ thuật

Trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm kỹ thuật, lắp ráp, xây dựng các sản phẩm. Ví dụ, trẻ được làm đồ chơi từ các nguyên vật liệu tái chế; lắp ráp các mô hình khoa học; xây dựng các công trình;…

mầm non thiên ánh
Bé được tham gia tạo hình con vật bằng vỏ lạc
mầm non thiên ánh
Bé được tham gia tạo hình con vật bằng vỏ lạc
mầm non thiên ánh
Bé được tham gia trải nghiệm kỹ thuật xếp que thành hình vuông 
Lớp học tại mầm non thiên ánh
Bé được tham gia làm thiệp tặng Mẹ nhân dịp 20/10

Hoạt động khám phá công nghệ

Trẻ được tham gia sử dụng công nghệ: sử dụng công cụ, máy móc, công nghệ thông tin

mầm non thiên ánh
Hoạt động khám phá công nghệ tại mầm non Thiên Ánh

Hoạt động nghệ thuật sáng tạo

Trẻ được tham gia các hoạt động nghệ thuật sáng tạo như vẽ, tô màu, nặn, cắt dán,… nhằm phát triển khả năng cảm nhận, biểu đạt cảm xúc của trẻ.

mầm non thiên ánh
Lớp học được trải nghiệm hoạt động Steam – Làm pháo hoa bằng giấy
mầm non thiên ánh
Hoạt động Steam tạo hình con nhện
Bé học làm bánh
Bé học làm bánh
Lớp học tại mầm non thiên ánh
Bé sáng tạo các hình bằng tăm bông
Bé được học kỹ năng đi giày
Bé được khám phá hoạt động làm bánh

Hoạt động toán học

Trẻ được tham gia các hoạt động toán học nhằm phát triển khả năng nhận biết số, đếm, đo lường,… Ví dụ, trẻ được chơi các trò chơi toán học; giải các câu đố, bài toán;…

mầm non thiên ánh
Giờ toán: Bé được làm quen với phép cộng
mầm non thiên ánh
Giờ học toán của các bạn tại Thiên Ánh

Việc ứng dụng phương pháp STEAM tại Mầm non Thiên Ánh đã mang lại những hiệu quả tích cực, giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng và năng lực. Trẻ trở nên ham học hỏi, chủ động, sáng tạo và có khả năng giải quyết vấn đề.

Ngoài ra những góc học trên lớp đã được các cô tại Thiên Ánh xây dựng tích hợp theo hướng STEAM để tạo không gian học sáng tạo, giúp trẻ thêm cảm ứng học tập.

mầm non thiên ánh
Góc học tập tại Thiên Ánh
Một ngày của bé tại Thiên Ánh
Cô và trò tại Thiên Ánh
Bé tham gia lớp Steam tại Thiên Ánh
Phòng học Steam tại Thiên Ánh

Thông qua những buổi các con tham gia vào hoạt động STEAM ở các góc với không khí thân thiện, cởi mở với nguyên liệu thực tế gần gũi tạo cảm hứng cho trẻ sáng tạo hơn trong các hoạt động theo phương pháp STEAM. Hy vọng rằng các cô giáo sẽ cùng các con có được những tiết dạy hay, những sản phẩm thực sự sáng tạo và bổ ích cho trẻ nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Thiên Ánh.

Xem thêm: 10 lý do bạn nên cho con học ở Mầm non Thiên Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *