Ứng dụng phương pháp Glenn Doman trong giảng dạy tại Thiên Ánh

Phương pháp tiếng anh phonics

Phương pháp Glenn Doman – Phương pháp giáo dục sớm

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm áp dụng cho trẻ sơ sinh đến 6 tuổi được đặt theo tên nhà sáng lập – Giáo sư Glenn Doman. Phương pháp chủ yếu nhằm kích thích sự phát triển của 2 bán cầu não bằng Flashcard (thẻ) hay Dotcard, với mục đích giúp trẻ em phát triển khả năng trí tuệ, thể chất và tư duy từ khi còn rất nhỏ.

mầm non thiên ánh
Phương pháp Glenn Doman chủ yếu nhằm kích thích sự phát triển của 2 bán cầu não bằng Flashcard (thẻ) hay Dotcard

Tác dụng của phương pháp Glenn Doman gồm: giúp trẻ ghi nhớ, tư duy logic và xử lý mọi thứ một cách chủ động, linh hoạt. Bằng việc dạy học thông qua các giáo cụ trực quan như thẻ flashcard, trẻ em sẽ trở nên thích thú với việc tìm hiểu. Cũng như xử lý mọi thông tin một cách tự nhiên nhất. Khi trẻ cảm thấy được “vừa học vừa chơi”, bé sẽ trở nên hứng thú với việc học. Các bé sẽ chủ động hơn trong việc học. Giáo dục trẻ theo phương pháp giáo dục Glenn Doman sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Trẻ sẽ đạt được những kỹ năng cần có như tư duy logic, ngôn ngữ linh hoạt, tri thức về nhiều mặt trong cuộc sống.

Ứng dụng phương pháp Glenn Doman trong giảng dạy tại Mầm Non Thiên Ánh

lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm
Mầm Non Thiên Ánh áp dụng phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman trong giảng dạy

Ứng dụng phương pháp Glenn Doman trong giảng dạy tại mầm non Thiên Ánh là một cách tiếp cận đặc biệt và hiệu quả để giúp trẻ em phát triển toàn diện.

Mầm non Thiên Ánh là một trong những cơ sở mầm non hàng đầu tại Việt Nam, luôn đặt trọng tâm vào việc xây dựng môi trường giáo dục tích cực và đa dạng cho trẻ em. Vì vậy, áp dụng phương pháp Glenn Doman trong giảng dạy tại Thiên Ánh là một bước tiến lớn để nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển tối đa tiềm năng của trẻ.

bé học tiếng anh
Trẻ được học Tiếng Anh với bảng phonics Alphabet

Tại Thiên Ánh, phương pháp Glenn Doman được áp dụng trong việc dạy trẻ đọc, học toán và khám phá thế giới xung quanh sớm. Các bé được học cách tương tác 2 chiều một cách linh hoạt với độ khó tăng dần phù hợp với lứa tuổi. Trong quá trình tổ chức cho trẻ học, giáo viên sẽ thay đổi các hình thức tổ chức tráo thẻ kết hợp trò chơi để duy trì mức độ tập trung và hứng thú. Với cách thức đúng, trẻ sẽ dần nhận ra rất nhiều kiến thức bổ ích và bất ngờ qua mỗi bài học, điều này sẽ khiến bé vô cùng thích thú và tạo cảm hứng học tập cao cho trẻ.

Cụ thể,

Tập trung vào việc kích thích não bộ của trẻ thông qua các hoạt động vui chơi và học tập

mầm non thiên ánh
Trẻ được học tập thông qua các hoạt động trò chơi vui nhộn
mầm non thiên ánh
Tiết học khám phá các loại quả bằng thẻ flashcard

Tại mầm non Thiên Ánh, các giáo viên sử dụng các trò chơi, bài hát, đồ chơi và các hoạt động thực tế để giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức, ngôn ngữ, cảm xúc và kỹ năng xã hội. Những hoạt động này được thiết kế theo từng giai đoạn phát triển của trẻ, từ 0-6 tuổi, giúp trẻ học hỏi một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Tập trung vào việc phát triển khả năng đọc và viết cho trẻ

mầm non thiên ánh
Tiết học tập đọc làm quen với chữ cái

Các giáo viên sử dụng các bài học đặc biệt để giúp trẻ học cách đọc và viết một cách dễ dàng và thú vị. Các bài học này được thiết kế theo cấp độ và theo từng chủ đề khác nhau, giúp trẻ tiếp cận và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả.

Tập trung vào việc phát triển khả năng vận động và thể chất cho trẻ

mầm non thiên ánh
Trẻ được tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất
mầm non thiên ánh
Bé được tham gia hoạt động chạy ngoài trời

Các hoạt động thể chất được tích hợp vào các bài học hàng ngày, giúp trẻ rèn luyện cơ thể và phát triển sức khỏe toàn diện. Đồng thời, Thiên Ánh cũng có các hoạt động ngoài trời như đi dã ngoại, chơi thể thao và các trò chơi vận động để giúp trẻ phát triển kỹ năng thể chất và tinh thần đồng đội.

Một trong những ưu điểm của phương pháp Glenn Doman là tạo ra môi trường học tập tích cực và đa dạng cho trẻ. Tại mầm non Thiên Ánh, các giáo viên luôn tạo ra những bài học thú vị và hấp dẫn để giúp trẻ học hỏi một cách tự nhiên và hiệu quả. Đồng thời, trường cũng tạo điều kiện cho trẻ tự do sáng tạo và khám phá, giúp trẻ phát triển sự sáng tạo và tư duy độc lập.

mầm non thiên ánh
Trẻ được tập viết với bảng

Như vậy với phương pháp Glenn Doman, Thiên Ánh muốn rèn luyện khả năng ngôn ngữ của trẻ thông qua nhiều giác quan (nghe – nhìn – chạm) từ đó giúp trẻ hứng thú hơn với hoạt động đọc và mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.

Xem thêm: Phương pháp Glenn Doman và những nguyên tắc bố mẹ nên tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *